Bộ nồi Edelkochen Plus kết cấu 3 lớp độc đáo

Bộ nồi Edelkochen Plus kết cấu 3 lớp độc đáo

Bộ nồi Edelkochen Plus với kết cấu độc đáo 3 lớp đang khai phá một khái niệm mới trong việc chọn mua các bộ nồi inox của mọi người. Thay vì các loại nồi inox 3 đáy thông dụng, nồi inox 3 lớp là một khái niệm đột phá trong việc sử dụng các loại hợp kim khác nhau để tối ưu hoá việc ổn định nhiệt lượng cũng như cho phép các bộ nồi hoạt động tốt trên bếp từ.

Đầu tiên chúng ta tìm hiể sơ để biết Nồi inox cao cấp 3 đáy, 5 đáy, 3 lớp và 5 lớp là gì?

Thế nào là nồi 3 đáy, 5 đáy

Đúng ra chất liệu inox đẫn nhiệt không tốt ! Dùng nồi một lớp bằng inox, nấu quá lửa thường dẫn đến tình trạng bị cháy cục bộ, so sánh thông số dẫn nhiệt của các loại kim loại:

– Inox 18/10: λ (w/mk) = 15

– Đồng: λ (w/mk) = 401

– Nhôm: λ (w/mk) = 236

Theo trên, khả năng dẫn nhiệt của đồng cao nhất với 401, trong khi inox rất thấp. Khi nấu nồi inox 1 lớp, nhiệt tản ra không kịp khiến nhiệt độ chỗ tiếp xúc lửa bị tăng lên quá cao. Để cân bằng khuyết điểm này, người ta tạo ra nồi 3 lớp, lớp ngoài dưới dáy tiếp xúc với mặt bếp, lớp lõi dùng tản nhiệt đều và lớp trong là nồi tiếp xúc thực phẩm. Để nấu được bếp từ, lớp inox ngoài cùng tiếp xúc với bếp phải làm từ inox ferritic, tức là có từ tính, (hút nam châm) , lớp lõi thường được làm bằng nhôm, cao cấp hơn là làm bằng đồng.

Trong các bộ nồi inox 430 (inox 18/0 có nhiễm từ) 3 lớp đáy này thường được kết cấu là:

– Lớp dưới cùng (tiếp xúc bếp): inox 430

– Lớp giữa: nhôm

– Lớp trên cùng (tiếp xúc thân nồi): inox 430

Vd: bộ nồi inox Fivestar 5 món gồm 1 quánh 18 cm, 1 nồi 20cm, 1 nồi 24cm, 1 xửng 24cm, 1 chảo lẩu 24cm được làm từ chất liệu inox 430 có 3 đáy theo kiểu inox 430-nhôm-inox430, sử dụng được trên bếp từ.

Còn với các bộ nồi inox 304 (inox 18/10 không nhiễm từ) 3 lớp đáy này được kết cấu là:

– Lớp dưới cùng (tiếp xúc bếp): inox 430

– Lớp giữa: nhôm

– Lớp trên cùng (tiếp xúc thân nồi): inox 304

Vd: bộ nồi inox Kitchi Fivestar 5 món gồm 1 quánh 16 cm, 1 nồi 16cm, 1 nồi 20cm thấp, 1 nồi 20cm cao và 1 nồi 24 cm được làm từ chất liệu inox 304 với thiết kế nhám bóng có 3 đáy theo kiểu inox 430-nhôm-inox 304, sử dụng được trên bếp từ.

Vậy theo nguyên tắc trên ta thấy luôn có 1 lớp kim loại nhiễm từ tiếp xúc mặt bếp, lớp này có nhiệm vụ tiếp nhận từ trường và chuyển thành nhiệt lượng bản thân. Lớp tiếp theo là kim loại có tính dẫn nhiệt cao để duy trì nhiệt lượng, phân tán đồng đều và truyền dẫn nhiệt sang lớp kim loại cuối cùng. Lớp kim loại cuối cùng là lớp kim loại tiếp xúc với thân nồi hoặc trực tiếp với thức ăn. Vì truyền dẫn gián tiếp và là tiếp xúc kim loại – kim loại nên khi sử dụng bếp từ nhiệt lượng được phân tán đều, nhanh, giữ nhiệt lâu và ổn định.

Từ nguyên tắc trên cho phép các loại nồi từ có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như ceramic, inox, nhôm..Vậy thì 3 đáy và 5 đáy có sự khác biệt như thế nào?

Thật ra không có khác biệt nhiều cho lắm, mục đích cho việc thêm nhiều lớp đáy từ những kim loại khác nhau là nhằm gia tăng khả năng ổn định, đồng đều nhiệt.Tthứ 2 là tác dụng chống cong vênh đáy trong thời gian dài sử dụng , vì tính chất giãn nở của kim loại khác nhau khi gia nhiệt. Nhưng mặt hại của việc gia công thêm các lớp này là làm tăng thêm giá cả của sản phẩm.

Và đây là tiền đề để khoa học tiên tiến nghiên cứu và tạo ra một bước đột phá mới trong ngành công nghiệp gia dụng đó là TẤM HỢP LOẠI ĐA LỚP

Thế nào là nồi 3 lớp

Tuân theo nguyên tắc các lớp gia nhiệt chung, 3 lớp kim loại được kết cấu chung với nhau theo thứ tự kim loại từ-kim loại sinh nhiệt-kim loại tiếp xúc và thường được làm từ các loại kim loại cao cấp như inox 304, nhôm thuần, inox 430. Các bộ nồi 3 lớp cho nhiệt đều khắp thân nồi thay vì nhiệt gia tăng (nhiệt chuyển từng phần, như các bộ nồi 3 đáy thì nhiệt chuyển từ đáy lên thân nồi).

Điều này hoàn toàn không khác biệt nếu như bạn chỉ là người “nấu cho vui”, nhưng nếu như bạn là người có tâm hồn nấu nướng và nhà bếp đối với bạn là nơi bạn trổ tài thì với bộ nồi inox 3 lớp thì bạn sẽ như “hổ thêm cánh”. Khi nhiệt lượng được gia tăng tốc hành, độ ổn định nhiệt cao, phân phối nhiệt lượng đều thì thức ăn sẽ giữ nguyên hương vị, chín đều..

Đây là đại diện nổi bật của sản phẩm nấu nướng, thường các bộ nồi 3 lớp là các bộ nồi ngoại nhập hoặc của các thương hiệu nổi tiếng vì giá thành của chúng tương đối cao. Tuy nhiên lần đầu tiên, một bộ nồi có kết cấu cao cấp 3 lớp lại được thương mại với một mức giá tuyệt vời. Đó chính là bộ nồi inox cao cấp Edelkochen Plus

Kết cấu độc đáo 3 lớp của bộ nồi Edelkochen Plus

Kết cấu độc đáo 3 lớp của bộ nồi Edelkochen Plus

3 lớp kim loại và hợp kim cao cấp gồm Lớp ngoài cùng là hợp kim thép không gỉ 18/10, lớp giữa là lớp kim loại sinh nhiệt làm bằng nhôm nguyên chất, và sau cùng lớp hợp kim tiếp xúc trực tiếp với thức ăn là hợp kim thép không gỉ 18/10. 3 Lớp hợp kim này được gia công lên nhau bằng kỹ thuật cao, giúp tránh được các tình trạnh như vênh bề mặt, tách lớp, rạn kết cấu. Điều này tạo nên 1 thân nồi thống nhất nguyên khối cho bộ nồi Edelkochen Plus hoà hợp trong thiết kế Trendy của bộ nồi.

gia công kỹ thuật cao tấm hợp kim đa lớp tạo thành thân nồi của bộ nồi Edelkochen Plus

Gia công kỹ thuật cao tấm hợp kim đa lớp tạo thành thân nồi của bộ nồi Edelkochen Plus

Và chính nhờ công nghệ này đã tạo nên 1 sản phẩm tuyệt vời là bộ nồi Edelkochen Plus. Từ tốc độ gia nhiệt (thời gian bắt nhiệt và đạt nhiệt độ yêu cầu) tuyệt vời cho đến bảo toàn nhiệt năng (chống thoát nhiệt và giữ ổn định nhiệt trong lòng nồi) cực cao. Và điều tuyệt vời không kém đó là bạn có thể nói tạm biệt với những vết ghép đáy thường thấy ở các bộ nồi inox 3 đáy thông thường.

mô hình nhiệt xoay vòng được giữ ổn định trong lòng nồi Edelkochen Plus

Mô hình nhiệt xoay vòng được giữ ổn định trong lòng nồi Edelkochen Plus

Và cuối cùng xin mời bạn xem qua video miêu tả kết cấu độc đáo 3 lớp của bộ nồi Edelkochen Plus để hiểu rõ thêm khái niệm này.

 

www.edelkochen.vn

34

No Responses

Write a response