Để bộ nồi edelkochen mãi bền theo thời gian
Trong thời gian gần đây, nồi inox đã và đang trở thành sự lựa chọn tối ưu của các chị em nội trợ đảm đang, một phần nhờ những tính năng ưu việt mà chúng mang lại, phần khác là bởi thiết kế ngày càng sang trọng và đẳng cấp mà bộ nồi edelkochen plus là ví dụ điển hình.
Đây là bộ sản phẩm đến từ thương hiệu TYS – Hàn Quốc, được ứng dụng công nghệ tấm hợp kim đa lõi với 3 lớp gồm inox 304, nhôm nguyên chất và inox 430 siêu bền mang đến khả năng giữ nhiệt cực kỳ ổn định trong suốt quá trình nấu nướng. Không chỉ vậy, ngôn ngữ thiết kế trendy design thời thượng phù hợp với những không gian nội thất hiện đại, sang trọng cũng là một lý do quan trọng khác để người tiêu dùng lựa chọn bộ nồi edelkocchen plus.
Ông bà ta vẫn thường nói “của bền tại người”, dù bộ sản phẩm này được tạo nên từ những công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay với độ bền cực cao, thế nhưng nếu không được sử dụng và bảo quản đúng cách, bộ nồi vẫn có thể gặp phải các hiện tượng như ố vàng, đáy nồi bị biến dạng, bị ăn mòn, khó chùi rửa…
Để tăng tuổi thọ cũng như gia tăng hiệu quả khi nấu nướng của bộ nồi edelkochen plus, bạn hãy thực hiện theo một số lời khuyên dưới đây, chúng có thể sẽ rất hữu ích đấy nhé:
- Trong quá trình chế biến các món ăn, bạn không nên đun lửa quá lớn khiến thức ăn dễ bị cháy khét và để lại những vết ố lớn trên nồi, nếu chùi rửa không cẩn thận sẽ rất khó loại bỏ chúng về sau.
Ngoài ra, một lưu ý nhỏ dành cho các chị em nội trợ khi sử dụng bộ nồi edelkochen plus, đó là nên sử dụng đũa hoặc muỗng gỗ khi xào nấu thức ăn để không làm lớp phủ inox phía trong thân nồi bị trầy xước.
- Theo lời khuyên từ các đầu bếp chuyên nghiệp, người dùng nên hạn chế nấu các món ăn quá mặn hoặc quá chua, hành động tưởng chừng như đơn giản này lại có thể gây hại không chỉ cho bộ nồi mà còn cho chính sức khỏe của người ăn.
- Một số chị em nội trợ thường có thói quen để nồi chảo thật nóng rồi mới cho dầu ăn vào, nhưng thực tế thì thói quen này không tốt một chút nào dù bộ nồi edelkochen plus là dòng sản phẩm cao cấp, vì có thể khiến cho đáy chảo hoặc nồi bị biến dạng nhanh chóng khi nhiệt độ quá cao. Ngược lại, bạn cũng không nên cho nước nóng vào khi nồi inox đang lạnh vì có thể gây ra hiện tượng sốc nhiệt khiến chiếc nồi rất khó chùi rửa về sau.
- Hãy tập cho mình thói quen sử dụng bộ nêm thông minh, khi nước đang sôi hãy cho muối hay bột nêm vào và khuấy đều thật nhanh để chúng dễ dàng tan ra, bởi nếu cho vào khi thức ăn đang nguội sẽ khiến muối và bột nêm không thể tan hết, lâu dần sẽ khiến đáy nồi inox bị ăn mòn.
- Trước khi quyết định nấu một món nào đó, hãy chọn đúng kích cỡ của chiếc nồi dựa trên lượng thức ăn mà bạn sẽ nấu, nếu không sẽ khiến thức ăn trong nồi dễ tràn ra ngoài và nồi inox sẽ nhanh chóng mất đi vẻ sáng bóng vốn có của nó.
- Một vài nghiên cứu gần đây cho thấy bộ bộ nồi edelkochen có thể sử dụng được với lò vi sóng, bởi thành phần được cấu tạo từ các loại inox cao cấp với độ bền hoàn hảo.
- Sau khi đã chế biến và thưởng thức xong các món ăn mà trong nồi inox vẫn còn sót lại một ít thức ăn, thì bạn không nên để chúng qua đêm mà hãy cho qua các vật dụng khác như tô thủy tinh hoặc sứ để cất giữ trong tủ lạnh, điều này sẽ giúp chiếc nồi không bị ăn mòn theo thời gian.
Hy vọng rằng, với những chia sẻ từ các chuyên gia và đầu bếp hàng đầu, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để sử dụng bộ nồi edelkochen plus dài lâu. Chúc bạn và gia đình có những bữa cơm thật ngon.